Care

ไฮโป-อัลเลอร์เจนิก การทดสอบเพื่อผิวบอบบางของเด็กแรกเกิด

มารู้จักกับผิวของเด็กแรกเกิดกันก่อน

ลักษณะผิวของทารกนั้นบอบบางโดยธรรมชาติ ซึ่งหากคุณแม่สังเกตดีๆ จะสามารถเห็นเส้นเลือดในชั้นผิวหนังของลูกน้อยได้อย่างชัดเจน ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะทารกแรกเกิดมีเซลล์ผิวหนังที่มีความหนาแน่นน้อย เนื่องจากต่อมเหงื่อและต่อมไขมันยังทำงานได้ไม่เต็มที่ ทำให้ผิวของลูกอ่อนแอต่อสิ่งสัมผัสที่มากระทบได้ง่าย ทำให้เกิดการระคายเคือง เป็นผดผื่น ปื้นแดงอักเสบได้ง่ายมาก การดูแลผิวของเด็กแรกเกิดจึงเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ต้องระวังในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่จะมาสัมผัสผิวของลูกน้อยอย่างพิถีพิถัน

ลักษณะผิวที่บอบบางของเด็กแรกเกิด

ริ้วรอยแรกเกิด - รอยเหี่ยวย่นที่อยู่บนผิวลูกเกิดจากการที่ทารกห่อตัวอยู่ในถุงน้ำคร่ำเป็นเวลานานถึง 9 เดือน ทำให้เจ้าตัวเล็กที่เกิดใหม่ยังคงมีรอยเหี่ยวย่นตามข้อพับต่างๆ ให้เห็นอยู่ ซึ่งคุณแม่มือใหม่ไม่ต้องกังวลใจเพราะริ้วรอยเหล่านี้จะค่อยๆ หายไปเอง

ไขสีขาวมาจากไหน – คุณแม่มือใหม่อาจจะสงสัยว่า ทำไมเด็กแรกเกิดจึงมีไขสีขาวขุ่นๆ ตามผิวหนัง ความจริงแล้วไขสีขาว คือ ไขมันที่ผสมกับเศษขี้ไคลที่หลุดออกมาระหว่างที่ทารกยังอยู่ในครรภ์ ดังนั้น เมื่อลูกน้อยคลอดออกมาแล้ว เจ้าไขสีขาวนี้ยังจะช่วยทำหน้าที่ปกป้องผิวบอบบางของลูกน้อยตามธรรมชาติ ซึ่งไขสีขาวนี้จะค่อยๆ หลุดออกและหายไปได้เองภายใน 2-3 สัปดาห์

ผิวแพ้ง่าย – เด็กแรกเกิดมีผิวที่บอบบางมาก อีกทั้งต่อมเหงื่อและต่อมไขมันที่คอยทำหน้าที่ขับเหงื่อยังทำงานได้ไม่ดี ทำให้ลูกรักติดเชื้อโรคและระคายเคืองต่อสารต่างๆ ได้ง่ายกว่าผิวของผู้ใหญ่ ด้วยผิวที่บอบบางที่ง่ายต่อการเกิดรอยขีดข่วน กับต่อมเหงื่อและต่อมไขมันที่อาจอุดตันได้ง่ายจนเกิดเป็นผดผื่นได้

ถึงเวลาปกป้องผิวที่บอบบาง

ด้วยผิวที่บอบบางของทารก แม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์สูตรไฮโป-อัลเลอร์เจนิก ซึ่งเป็นสูตรที่พัฒนามาจากส่วนประกอบของสารที่พบว่าก่อให้เกิดอาการแพ้น้อย ซึ่งเหมาะต่อผิวของทารกที่บอบบางและผิวแพ้ง่ายอยู่แล้ว ซึ่งหากคุณพ่อคุณแม่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ผ่านการทดสอบ อาจก่อให้เกิดปัญหาต่อผิวบอบบางของทารกได้ เช่น การระคายเคือง ผดผื่น หรือการอักเสบของผิวหนัง

ทำไมต้องสูตรไฮโป-อัลเลอร์เจนิก

เพราะสูตรไฮโป-อัลเลอร์เจนิก คือ การทดสอบสารประกอบในผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นการทดสอบที่เข้มงวด ควบคุมกระบวนการทดสอบทุกขั้นตอนโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ได้ผลการทดสอบที่แน่นอนว่ามีความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคือง* โดยทำการทดสอบกับกลุ่มอาสาสมัครกว่า 200 คน เป็นเวลานานกว่า 2 เดือน จนทำให้ได้ผลการทดสอบที่แม่นยำ เชื่อถือได้ เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายหรือผิวที่บอบบาง ดังเช่นผิวของทารก

ดังนั้น การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบ ไฮโป-อัลเลอร์เจนิก ที่ได้รับการรับรองว่าอ่อนโยนเหมาะกับผิวของเด็กแรกเกิด จึงเป็นวิธีง่ายๆ ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกปกป้องผิวบอบบางของลูกน้อยได้ค่ะ

* ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ในกลุ่มทดลอง เว้นแต่การแพ้ส่วนบุคคลหรือการระคายเคือง

x

บทความทั้งหมดเพื่อลูกรัก

ผลิตภัณฑ์ที่คุณแม่วางใจ

แคร์ สูตรไฮโป-อัลเลอร์เจนิก ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ผิวหนัง
ว่าอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ปลอดภัยต่อผิวบอบบางเสมือนผิวลูกน้อย