Care

สารอาหารช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ชั้นผิวลูกรัก

ตั้งแต่ในท้องจนคลอดออกมาเป็นเบบี๋ และค่อย ๆ เติบโตขึ้น นอกจากร่างกายของลูกที่พัฒนาเปลี่ยนแปลงและต้องการอาหารมาบำรุงดูแลเพื่อให้แข็งแรงเจริญเติบโตแล้ว ผิวหนังก็เป็นอวัยวะสำคัญที่ต้องการการดูแล และการบำรุงเพื่อสร้างความแข็งแรง เพราะชั้นผิวหนังเป็นปราการสำคัญด่านแรกที่ช่วยปกป้องเด็ก ๆ จากมลภาวะ สิ่งแวดล้อม เชื้อโรคภายนอก

สารอาหารสำคัญที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผิวลูก

กรดไขมัน โอเมก้า 3 ในปลาหลายชนิด เช่น ปลาแซลมอน ปลาแมคเคอเรล เป็นแหล่งสารอาหารที่ดีกับผิว เพราะกรดไขมันที่ดีในปลาช่วยให้ผิวหนา นุ่ม และยังบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง นอกจากกินปลาที่มีโอเมก้า 3 แล้ว ในน้ำมันปลา (Fish Oil) ยังช่วยบรรเทาอาการของโรคผิวหนัง อย่างเช่น โรคสะเก็ดเงินอีกด้วย

คอลลาเจน คอลลาเจนเป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง เป็นส่วนประกอบหลักของเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน ที่อยู่ในชั้นหนังแท้ คอลลาเจนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง ความยืดหยุ่น และเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวหนัง เสริมความแข็งแรงให้กับผิว คอลลาเจนได้จากอาหารจำพวกโปรตีนที่กินเข้าไป ไม่ว่าจะเป็น โปรตีนจากเนื้อสัตว์ ปลา หมู ไข่ หรือ นม

วิตามินซี วิตามินซีเป็นวิตามินที่สำคัญต่อการสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นโปรตีนที่เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว และซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสื่อมสภาพ วิตามินซีจึงมีส่วนช่วยให้ผิวแข็งแรง และช่วยให้แผลเป็นหายได้เร็วขึ้น โดยไปเสริมสร้างผนังเซลล์ ทำให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรงขึ้น แหล่งอาหารที่พบวิตามินซี ได้แก่ ผลไม้รสเปรี้ยว ส้ม มะเขือเทศ และผักต่าง ๆ

เบตา-แคโรทีน มีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด เม็ดสีของเบตา-แคโรทีนจะสะสมที่ชั้นใต้ผิวหนัง ช่วยปกป้องผิวบอบบางของเด็กที่อาจเกิดอันตรายจากแสงแดดได้ เบตา-แคโรทีน หาได้ในผักที่มีสีเหลือง สีส้ม เช่น แครอท ฟักทอง

นอกจากให้ลูกได้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ที่มีสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับชั้นผิวลูกตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว การดูแลผิวพรรณของลูกควบคู่ไปด้วยก็เป็นเรื่องจำเป็น สิ่งสำคัญคือคือการเลือกผลิตภัณฑ์เด็กที่เหมาะกับผิวลูก ช่วยทำความสะอาด และบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นแข็งแรง อ่อนโยน ด้วยสูตรไฮโป-อัลเลอร์เจนิก ที่มั่นใจว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือการแพ้กับผิวลูก

x

บทความและผลิตภัณฑ์ที่แคร์อยากแนะนำ

บทความทั้งหมดเพื่อลูกรัก

ผลิตภัณฑ์ที่คุณแม่วางใจ

แคร์ สูตรไฮโป-อัลเลอร์เจนิก ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ผิวหนัง
ว่าอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ปลอดภัยต่อผิวบอบบางเสมือนผิวลูกน้อย