Care

คุณแม่มือใหม่ช่วยคลายร้อนให้ลูกรัก

เลือกผลิตภัณฑ์ดี ผิวหนูไม่มีผดผื่น

หน้าร้อนถือเป็นช่วงที่คุณแม่มือใหม่จะได้พบกับผดผื่นที่ผิวของเจ้าตัวน้อยได้มากที่สุด ดังนั้น การดูแลผิวในวัยเด็กของลูกจึงมีส่วนสำคัญ ด้วยการดูแลผิวของลูกด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมอ่อนละมุน สูตรไฮโป-อัลเลอร์เจนิกที่ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้ เพื่อความปลอดภัยต่อผิวลูกน้อยและคุณแม่

ลูกผิวสุขภาพดี ในที่ที่อุณหภูมิเหมาะสม

ในหน้าร้อนแบบนี้ คุณพ่อและคุณแม่มือใหม่ควรปรับสภาพอากาศในบ้านให้ร่มรื่น อาจเลือกมุมสบายๆ ไว้คลายร้อนให้เจ้าตัวเล็ก ที่สำคัญห้องนอนลูกก็ควรมีหน้าต่างระบายอากาศและไม่ควรเปิดแอร์ทิ้งไว้ทั้งวัน เพราะจะทำให้ผิวลูกขาดความชุ่มชื่นได้

กิจกรรมคลายร้อนแสนสนุกสำหรับลูกรัก

ได้เวลาพาลูกมาคลายร้อนด้วยการหากิจกรรมสนุกๆ นอกบ้าน เพื่อให้ผิวของเจ้าตัวเล็กได้สัมผัสกับอากาศดีๆ กันบ้าง หากคุณแม่ยังนึกไม่ออกว่ากิจกรรมแบบไหนถึงจะเหมาะกับเจ้าตัวเล็ก วันนี้แม่แคร์มีกิจกรรมสนุกๆ และช่วยในเรื่องของพัฒนาการของเด็กมาแนะนำกันค่ะ

1. ขับรถไปทะเลกันดีกว่า
คุณพ่อคุณแม่ลองเลือกเสาร์อาทิตย์ว่างๆ แล้วพาลูกไปเล่นน้ำทะเลคลายร้อนกันดีกว่า คุณแม่อาจเลือกชายทะเลใกล้บ้าน ที่สำคัญ อย่าลืมทาโลชั่นกันแดดสำหรับเด็ก รวมถึงใส่หมวกให้ลูกเพื่อป้องกันแสงแดด และเมื่อลูกรักขึ้นจากทะเลแล้ว อย่าลืมอาบน้ำทำความสะอาดผิวให้เจ้าตัวเล็กด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กเพื่อป้องกันผดผื่นจากน้ำทะเลและแสงแดด และทาแป้งเด็กเพื่อช่วยดูดซับความเปียกชื้นก่อนสวมเสื้อผ้าด้วยค่ะ

2. เรียนว่ายน้ำ
นอกจากลูกรักจะได้คลายร้อนแล้ว ยังเป็นการฝึกทักษะพัฒนาการของเด็ก ทั้งหมดของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นแขน ขา ไหล่ และลำตัว ทั้งยังฝึกสมาธิให้กับลูก และอาจช่วยให้ลูกได้รู้จักเพื่อนใหม่ในคอร์สเดียวกันอีกด้วย

3. นวดผ่อนคลาย
การนวดให้ลูกนั้น เราไม่ต้องไปเรียนวิชาฝึกนวดจากที่ไหน เพราะคุณแม่มือใหม่ทุกคนก็ทำได้ เพียงแค่ชวนลูกน้อยนอนเล่นพูดคุย หรืออ่านหนังสือให้ลูกฟัง แล้วก็ค่อยๆ บีบนวดเบาๆ บริเวณหัวไหล่ แขน ขา รับรองว่าลูกรักจะลืมร้อนและเคลิ้มหลับปุ๋ยได้ง่ายๆ แน่นอน

4. วาดรูปคลายร้อน
กิจกรรมนี้คุณพ่อคุณแม่อาจจะจัดบริเวณวาดรูปในสวนหลังบ้าน หรือชวนลูกปั่นจักรยานไปนั่งวาดรูปในสวนของหมู่บ้านเพื่อสัมผัสความร่มรื่นของธรรมชาติ นอกจากจะช่วยคลายร้อนได้แล้ว ยังทำให้ลูกรู้สึกอบอุ่นกับความรักเอาใจใส่ของคนในครอบครัวอีกด้วย

เมื่อจิตใจผ่อนคลาย ร่างกายของลูกก็จะปรับสมดุลและมีพัฒนาการของเด็กที่เป็นไปตามวัยอีกด้วย อีกทั้งการดูแลวัยเด็กด้วยสิ่งดีๆ ที่คุณแม่เลือกให้ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวลูก หรือกิจกรรมสนุกๆ ในครอบครัว เพียงเท่านี้ ต่อให้อากาศร้อนสักแค่ไหน ลูกรักก็มีสุขภาพกายและสุขภาพผิวที่สดใสไร้ผดผื่นแล้วล่ะค่ะ

x

บทความทั้งหมดเพื่อลูกรัก

ผลิตภัณฑ์ที่คุณแม่วางใจ

แคร์ สูตรไฮโป-อัลเลอร์เจนิก ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ผิวหนัง
ว่าอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ปลอดภัยต่อผิวบอบบางเสมือนผิวลูกน้อย